Trồng Kiwi tí hon tại nhà đơn giản đẹp mắt
Chuyên mục:Trồng rau sạch tại nhàKiwi tí hon là 1 trong những loại cây dạng leo có khả năng sống cao có thể sống tốt ở mọi moi trường điều kiện thời tiết.Kiwi tí hon cho những quả ngon thơm,vỏ kiwi không có lông nên ta có thể ăn cả vỏ
Kiwi tí hon là phiên bản nhỏ hơn, ngọt hơn và vỏ mịn màng hơn so của quả kiwi bình thường
Kiwi tí hon xanh có vị chua ngọt rất đặc biệt. Mới đến đầu lưỡi, ta sẽ có cảm giác hương vị chua dịu thoảng chút ngọt ngào, chẳng khác nào kiwi bình thường. Nhưng khi nhai kĩ hơn sẽ thấy mùi vị hòa quyện giữa dâu, nho và quýt thơm ngon.
Trồng kiwi tí hon từ hạt
Kiwi tí hon là một loài cây dây leo mạnh mẽ với màu xanh lá đậm. Sau khi trồng, cây có thể sống lâu cả tuổi thọ ngôi nhà của gia đình nhưng có thể mất vài năm để trưởng thành trước khi ra quả, thường khoảng từ 2 - 5 năm. Trong khi hầu hết các giống cây khác cần cả hoa cái và hoa đực để ra trái thì kiwi tí hon tự thụ phấn.
Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:
Cách trồng cây kiwi tí hon
1. Dùng tay vò nhẹ ruột kiwi trong bát nước để tách hạt. Lọc đi lọc lại nhiều lần qua rây để thu được hạt kiwi.
2. Ngâm hạt vào trong cốc nước ấm trong một tuần. Bạn nhớ thay nước mỗi ngày để không sản sinh ra tảo, rêu và các loại vi khuẩn không mong muốn.
3. Đặt hạt kiwi đã nứt nanh lên trên khăn giấy ẩm rồi úp hộp nhựa trong lên trên, để ở bậu cửa sổ có nắng.
4. Sau hai ngày bắt đầu trồng ra chậu đất ẩm. Tiếp tục để chậu cây ở nơi nắng ấm và đậy hộp nhựa cho đến khi hạt nhú 2 lá thật.
Loài cây này ưa sáng, cần ít nhất sáu giờ nắng mỗi ngày và đất thoát nước tốt. Giữ được độ ẩm phù hợp sẽ giúp cây cho năng suất tốt nhất với hương vị trái ngọt ngào. Chúng có thể chịu được nóng, chịu được lạnh (-34oC) nhưng không thể chịu được đất trồng quá ẩm ướt. Hạn hán, ngay từ đầu mùa, có thể khiến rụng hoa hay một đợt khô hạn kéo dài vào cuối mùa hè có thể khiến trái rụng trước khi chín hoàn toàn. Vì vậy, nếu trời quá khô hạn, phủ một lớp rơm ở gốc sẽ giúp giữ độ ẩm trong đất và diệt cỏ dại.
Kiwi tí hon có thể ăn sống cả vỏ
Hoặc dùng để trang trí các món tráng miệng, làm mứt, làm nước uống
Đăng nhận xét